Hạt điều Bình Phước là ngon nhất. Có đúng là sự thật?

Hạt điều Bình Phước là ngon nhất. Đúng hay chỉ là chém gió? Sự thật sẽ được phơi bài qua bài phân tích này đấy ạ. Tuy nhiên, có một sự thật đó là, nhắc tới hạt điều người ta sẽ nghĩ ngay đến Bình Phước.

Hạt điều Bình Phước là ngon nhất

Đặc sản thường gắn liền với vùng miền, khi nhắn tới một vùng miền nào đó sẽ có các đặc sản đi kèm. Đây là một vấn đề rất dễ hiểu, và ai cũng biết phải không nào. Đó là một sự thật mà chúng ta phải công nhận. 

Ví dụ: Nói tới rượu nho người ta nghĩ tới Ninh Thuận (rượu nho ninh thuận – Chả ai nói rượu Nho Bình Phước bao giờ…), thịt trâu gác bếp Tây Bắc (chả ai nói thịt trâu gác bếp Tây Nguyên…)… Và nói đến điều người ta sẽ nói HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC…

Nói đến hạt điều nói chúng hay hạt điều rang muối nói riêng thì phải nhắc tời Bình Phước. Hạt điều rang muối Bình Phước là đặc sản của vùng đất này. Hạt điều ở đây thường được thu hoạch vào dịp Tết âm lịch và kéo dài trong khoảng 3 tháng đầu năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, hạt điều Bình Phước đã trở thành thương hiệu và là một đặc sản không thể không kể đến mỗi khi đến Bình Phước.

Hạt điều Bình Phước được trồng tại các nông trại, có điều kiện khí hậu nhiệt đới rất phù hợp với sự phát triển của điều, công thệm lợi thế vùng đất đỏ bazan lại càng nâng cao được chất lượng điều nơi đây.

Hạt điều rang muối Bình Phước cũng là một trong những sản phẩm đã được xuất ngoại và đang dần định vị được vị trí cũng như tính bền vững trên thị trường thế giới.

Theo bảo hộ chỉ dẫn do chính phủ cấp, hạt điều Bình Phước ngon nhất là do “...Những tính chất, chất lượng đặc thù của hạt điều Bình Phước có được là do điều kiện tự nhiên của khu vực địa lý phù hợp với sự phát triển của cây điều và kinh nghiệm đã được tích lũy qua quá trình canh tác, chế biến của người dân bản địa…”

Đọc thêm tại đây:

http://baochinhphu.vn/Kinh-te/Bao-ho-chi-dan-dia-ly-cho-hat-dieu-tinh-Binh-Phuoc/332662.vgp

https://www.most.gov.vn/vn/tin-tuc/13871/bao-ho-chi-dan-dia-ly-binh-phuoc-cho-san-pham-hat-dieu.aspx

https://www.nhandan.com.vn/kinhte/item/36469802-hat-dieu-binh-phuoc-nhan-van-bang-bao-ho-chi-dan-dia-ly.html

http://www.vinacas.com.vn/duoc-cap-chi-dan-dia-ly-nguoi-trong-dieu-binh-phuoc-se-8221-doi-doi-8221-bv284.htm

https://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/khcn-dia-phuong/24854-binh-phuoc-trao-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-chi-dan-dia-ly-hat-dieu-binh-phuoc-cho-cong-ty-co-phan-tap-doan-gia-bao.html

http://baobinhphuoc.com.vn/Content/quan-ly-su-dung-chi-dan-dia-ly-binh-phuoc-cho-san-pham-hat-dieu-202815?AspxAutoDetectCookieSupport=1

https://laodong.vn/kinh-te/hat-dieu-binh-phuoc-chinh-thuc-duoc-bao-ho-chi-dan-dia-ly-608630.ldo

http://baobinhphuoc.com.vn/Content/phat-trien-nganh-dieu-gan-voi-chi-dan-dia-ly-hat-dieu-binh-phuoc-12329

Hạt điều Bình Phước ngon nhất là không đúng sự thật?

Nếu một người nói câu này thì có thể nó là sự thật. Vì nếu chúng ta xét theo thiểu số thì việc nói câu đó vẫn là đúng. Trên đời này không có cái gì là tuyệt đối cả. Hạt điều Bình Phước sẽ không là ngon nhất trong một số trường hợp sau:

  • Lựa chọn điều: Hạt điều tuy ở Bình Phước nhưng là hạt kém chất lượng.
  • Chế biến: Chế biến không đúng cách.
  • Khẩu vị: Tùy từng người sẽ có khẩu vị khác nhau.

Và đặc biệt, một vấn đề hết sức nhức nhối. Mua phải hạt điều Bình Phước dởm. Trên thị trường rất nhiều bao bì ghi là hạt điều rang muối Bình Phước.

Nhưng với dân trồng điều như mình nhìn là biết không phải?!!! Mình biết, trồng, hái, và thấy cây điều hơn 20 năm rồi đó ạ.

Cách lựa chọn hạt điều chuẩn Bình Phước.

Bày các bạn, anh chị, cô bác, các lựa hạt điều chuẩn Bình Phước.

  • Mua ngay tại xưởng, tại vườn ở Bình Phước. Cách này thì phải tự tới nơi mua, hoặc nhờ người thân.
  • Nhìn bằng mắt thường Hạt điều Việt Nam nói chung và hạt điều Bình Phước nói riêng đều có kích thước nhỏ nhưng hạt chắc, có màu vàng nhạt cả trong lẫn ngoài.

“…Hạt điều nguyên liệu Bình Phước chắc, mẩy, cuống hạt phình to, bề mặt vỏ cứng sáng, mịn, bóng, lắc hạt ít kêu hoặc không kêu, thân hạt điều nguyên liệu dày, kích thước bề dày từ 14,5mm – 18mm, tỷ lệ nhân thành phẩm thu hồi không nhỏ hơn 30% tính theo khối lượng, số lượng không lớn hơn 200 hạt/kg, khối lượng hạt từ 5g/hạt – 6g/hạt…”

  • Mua tại các cửa hàng cần lưu ý:
    Hạt to đùng xếp đều răm rắp trong hộp và bìa ghi là hạt điều rang muối Bình Phước. Không! Hiện nay, hạt điều Bình Phước không to vậy.

Đó là sự thật không phải ai cũng biết. Và mình chắc chắn số người biết điều này ít hơn số người không biết. Thậm chí, người nhập hàng về bán cũng không biết đó không phải là hạt điều Bình Phước. Và nó cũng không phải là hạt điều Việt Nam.
Điều đó là điều nhập từ Campuchia, nguồn gốc xa hơn là Ấn Độ hoặc Châu Phi nhé các bạn.

Bảo đảm 100% ăn không ngon bằng hạt điều chuẩn Bình Phước. Không tin bạn mua loại điều đó và qua bên mình ăn thử sẽ thấy sự khác biệt. Bên mình cho khách hàng ăn thử đấy ạ.

Tại sao các bạn cần mua? Vì đơn giản là bên mình không bán hạt điều đó, mình chỉ bán đặc sản hạt điều Bom Bo Bình Phước. Và các bạn ăn cả 2 mới thấy được sự khác nhau. Đấy là dành cho các bạn không tin, hoặc muốn tìm hiểu chính xác.

Mua hạt điều Bình Phước “chuẩn” tại TP.HCM.

Tại thành phố Hồ Chí Mình có khá nhiều nơi bán hạt điều Bình Phước. Còn sự thật là hạt điều Bình Phước thật hay không thì không chắc chắn được. Trước khi mua các bạn có thể sử dụng cách phân biệt mà chúng tôi đã nêu ở trên để lựa chọn hạt điều Bình Phước chuẩn nhất.

Và đặc biệt, sau khi ăn sẽ có cảm nhận rõ ràng nhất đó có phải là hạt điều Bình Phước hay không.

Đặc sản hạt điều Bom Bo | Hạt điều dân tộc S’Tiêng của website hatdieubinhphuoc.com.vn chỉ bán hạt điều chuẩn nguồn gốc Bình Phước.

Nếu ở TP.HCM quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi. Chúng tôi cũng bán trên phạm vi cả nước, và đi nước ngoài luôn ạ. Ở khu vực xa hơn thì giao hàng sẽ lâu hơn.

Rất hân hạnh được phục vụ.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, khi khẳng định hạt điều ở Bình Phước là ngon nhất không phải là chém gió phải không ạ. Điều này được đại đa số công nhận, và nhà nước công nhận. Trừ các trường hợp đặc biệt, thiểu số thì có thể sẽ có nhận định khác.
Qua bài viết hi vọng mọi người sẽ tìm được chỗ mua hạt điều Bình Phước uy tín. Và cách chọn hạt điều Bình Phước chuẩn, ngon nhất!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *