Cách chọn hạt điều ngon không phải ai cũng biết.

Cách chọn hạt điều ngon không phải ai cũng biết được. Nói chính xác thì là cách chọn mua điều ngon về ăn và chúng ta đề cập tới loại hạt điều đã rang (thành phẩm). Đa số mọi người mua hạt điều đều không biết được hạt điều mình mua ngon hay dở.

Hôm nay hatdieubinhphuoc.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách sau. Bảo đảm lựa chọn được hạt điều ngon nhất về ăn. Tránh những trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Cách chọn hạt điều ngon bằng mắt thường.

Màu sắc của hạt điều

Màu hạt điều tự nhiên sau khi rang. Cái gì rang nó chả chuyển màu vàng, chả lẻ điều rang mà chuyển màu nâu, màu đỏ. Cực kì vô lý và không thuyết phục.

Hạt điều vỏ lụa sau khi rang sẽ chuyển sang màu vàng sáng. Đó mới là điều ngon.
Hạt điều không vỏ lụa khi rang nó cũng sẽ chuyển màu vàng nhẹ. Còn trắng tinh, thì 100% là điều đểu (dởm).

Lưu ý: Các hạt điều màu sậm, chuyển sang đỏ là hạt điều đã để lâu, bảo quản không đúng cách. Không nên mua hạt điều loại đó

Nhìn vào cách bao bì và cách đóng gói.

Cực kì quan trọng đối với hạt điều đã rang, thậm chí là bất cứ mặt hàng thực phẩm nào cũng thế. Chuẩn nhất sẽ là đóng gói hút chân không.

Đó là cách bảo quản tuyệt vời không cần chất bảo quản. Tuy nhiên, một số nơi không sử dụng cách này là vì chi phí sẽ dội lên. Cho nên thị trường hay xài loại hộp nhựa.

Cách chọn mua hạt điều ngon bằng mùi vị.

Mở bịch, hộp điều ra ngửi có mùi dầu là các bạn hiểu nhé. Điều đó ăn không ngon. 

Ăn vào xìu, mềm, không có độ giòn. Hoặc giòn nhưng ăn vào lại thấy cảm giác bở bở, và ngấy. Đó là điều không ngon.

Hạt điều ăn vào mặn chát, muối quá nhiều. Không nên mua loại hạt điều này.

Hạt điều ngon ăn vào phải có HẬU VỊ NGỌT, giòn tan. Sau khi nhai xong và nuốt sẽ có vị ngọt ngọt ở cuống họng (tất nhiên không ngọt như đường), tạo cảm giác thèm ăn thêm. Hạt điều này mới thật sự ngon.

Lưu ý: Để có thể thử như thế thì khá khó vì chưa mua mà bóc bao bì ra ăn thử thì kì. Hay nhất là yêu cầu ăn thử trước. Nếu ở bên hatdieubinhphuoc.com.vn khách có thể yêu cầu ăn thử trước, bên mình sẽ đóng gói 1 gói nhỏ cho ăn thử chứ không bóc cái bịch đóng gói đó ra ăn. Hoặc đến tại cửa hàng ăn thử (free). Yên tâm nhé, nếu mở bịch đã mua ra ăn mà không như mô tả thì gọi hotline chửi ngay nhé các bạn.

Chọn theo tiếng, thương hiệu

Hạt điều ở đâu nổi tiếng. Hạt điều ở đâu ngon nhất? Chính là hạt điều ở Bình Phước.
Bình phước nổi tiếng về hạt điều, đặc sản của Bình Phước chính là hạt điều.

Lưu ý: Trên thị trường 90% trên bao bì đều ghi hạt điều rang muối Bình Phước. Nhưng thật sự nó không đúng sự thật.

Chọn mua tại Shop bán hàng uy tín và có thương hiệu. Ví dụ mua hạt điều Bom Bo tại website hatdieubinhphuoc.com.vn…

Tại sao hạt điều Bình Phước ngon nhất và cách cơ bản để nhận biết nguồn gốc hạt điều Bình Phước xem ở đây: Hạt điều Bình Phước là ngon nhất có đúng sự thật?

Chọn hạt điều ngon bằng niềm tin.

Niềm tin ở đây là sự tin tưởng. Muốn ăn được điều ngon thì nhờ người quen mua giúp là một cách tuyệt vời. Ví dụ như bạn quen một người bạn, có cô chú…ở Bình Phước nhờ mua từ đó chuyển lên là chuẩn nhất. Khỏi phải lăn tăn suy nghĩ nhiều.

Cách an toàn tuyệt đối về chất lượng hạt điều. Bạn đến Bình Phước vào thẳng vườn mua về tự làm. Tuy nhiên, cách này hên xui về độ ngon nha, vì chế biến sẽ dựa vào tay nghề của bạn.

Thứ 2 là, hạt điều lúc đó là điều thô, cần tách vỏ bên ngoài rất dai và cứng.
Lỡ mà chọn cách tự mua thì bạn nên mua hạt điều đã tách vỏ ngoài (còn vỏ lụa thôi).

Mình vừa tổng kết lại cách cách chọn điều ngon nhất cho các bạn. Nếu quý khách mua điều mà kết hợp được tất cả các điều ở trên thì bảo đảm chọn được hạt điều ngon 100%.

Tiết lộ các bạn, anh chị, cô bác một cách chọn mua điều ngon mà không cần phải suy nghĩ. Gọi cho hatdieubinhphuoc.com.vn mua. Mất công suy nghĩ!!!

Xin cám ơn quý khách đã đọc bài chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ có ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *